วิดีโอแนะนำ

ระยะเวลาการออกกรมธรรม์

ระยะเวลาการออกกรมธรรม์ ให้ลูกค้า

เนื่องจากการออกเอกสารกรมธรรม์มีหลายกรณีหลายรูปแบบ เลยทำให้การออกกรมธรรม์มีระยะเวลาไม่เท่ากัน ทำให้พี่ๆนายหน้าอาจจะสงสัยว่าทำไมกรมธรรม์นั้น ออกช้า หรือ เร็วบ้าง วันนี้ฟินจะมาคลายข้อสงสัย และให้เข้าใจระยะเวลาเบื้องต้นของบริษัทประกัน โดยแบ่งออกเป็น  4 ปัจจัยค่ะ

  1. กรณีทำประกันใหม่ หรือเปลี่ยนบริษัททำประกันใหม่ และถ้าเป็นกรณีซื้อประกันรถชั้น 1 จะต้องมีการนัดตรวจสภาพรถ และถ่ายรูปรถก่อนที่จะมีการออกกรมธรรม์ได้ ซึ่งแบบนี้กรมธรรม์จะสามารถออกได้หลังจากการนัดตรวจสภาพรถ และถ่ายรูปรถ ในระยะเวลา 7-15 วันทำการค่ะ เพราะบางทีนั้นถ่ายรูปรถของลูกค้าไม่ได้ก็จะเสียเวลารอคอยด้วยค่ะ
  2. กรณีทำประกันใหม่ หรือว่าเปลี่ยนบริษัทประกันใหม่ แต่เป็นกรณีซื้อประกันรถชั้น 2+,3+, 2, 3 ซึ่งแบบนี้ไม่ต้องตรวจสภาพรถ และถ่ายรูปรถ โดยปกติจะสามารถออกกรมธรรม์ได้หลังจากวันที่แจ้งงานมา 7-15 วันทำการค่ะ บางบริษัทก็จะใช้แค่ 1-3 วันเท่านั้น ซึ่งกรณีนี้จะสามารถรับกรมธรรม์ได้ไวกว่าค่ะ
  3. กรณีต่ออายุประกันเดิม หรือคุ้มครองต่อเนื่องจากประกันเดิม หรือที่เรียกว่างานโอนโค้ด หรืองานต่ออายุ ซึ่งแบบนี้กรมธรรม์จะออกได้นับจากวันหมดการคุ้มครองจากกรมธรรม์เดิมในระยะเวลา 7-15 วันทำการ ถึงจะได้รับกรมธรรม์ใหม่ และไม่ต้องนัดตรวจสถาพรถเช่นกันค่ะ
  4. กรณีออกเอกสารพรบ. ซึ่งปกติบริษัทประกันทั่วไปจะสามารถออกพรบ. ในวันนั้นได้เลยค่ะ ยกเว้นบางบริษัทประกันที่อาจจะใช้ระยะเวลา 1-5 วันทำการ ซึ่งแนะนำให้นายหน้าสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ

พี่ๆนายหน้าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในระหว่างที่รอกรมธรรม์บริษัทประกันจะมีการคุ้มครองชั่วคราวให้อยู่แล้ว นับจากวันคุ้มครองที่ระบุในเอกสารแจ้งงานค่ะ ทางฟินประกันรถจะรีบติดตามทุกเคสให้เร็วที่สุดค่ะ

*หากได้กรมธรรม์แล้วระบบจะส่งอีเมลอัพเดทให้พี่ๆนายหน้า และทางบริษัทจะส่งกรมธรรม์ตัวจริงทางไปรษณีย์พร้อมกับแจ้งเลขไปรษณีย์ทราบค่ะ

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถแจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลได้เลยค่ะ ถ้าพี่ๆนายหน้าอยากสมัครเป็นนายหน้ากับฟินประกันรถสามารถสมัครได้ง่ายๆ โดยคลิ๊กปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

-การ์ตูน

สมัครเลย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *