ข่าวสารบริษัท

FIN Broker ผนึก KC Group ลุยแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ (Banmuang)

FIN Broker X Banmuang

อ่านข่าวเต็มได้ที่ >> Banmuang

นายปัญญวัฒน์ โพธิ์ศรีทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิน อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด สตาร์ทอัพน้องใหม่ในธุรกิจประกันภายใต้แบรนด์ ‘ฟินประกันรถ’ เปิดเผยว่า แผนธุรกิจของบริษัทฯ มุ่งขับเคลื่อนการขยายช่องทางการจำหน่ายประกันภัยรถยนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มนายหน้าประกันและสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ฟินโบรคเกอร์ สตาร์ทอัพในธุรกิจประกันภัยที่มีผลิตภัณฑ์ประกันภัยแบบครบวงจร จับมือกับ เคซี กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ผนึกความร่วมมือครั้งสำคัญผลักดันการขายประกันภัยรถยนต์ภายใต้แพลตฟอร์ม “FIN Broker”

ทั้งนี้ ‘KC GROUP’ โดยคุณกฤษลักษณ์ จันทร์พูล เป็นผู้นำธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชน ให้บริการอย่างครบวงจร ทั้งบริการตรวจเช็คสภาพรถ รถยกช่วยเหลือฉุกเฉิน มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในการให้บริการครอบคลุมภาคตะวันตกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า 200 แห่ง จึงมีฐานลูกค้าเป็นผู้ใช้รถยนต์และซื้อประกันภัย ภาคบังคับ (พรบ.) และภาคสมัครใจ (ประกัน) เป็นจำนวนมาก ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันให้ฟินโบรคเกอร์ขยายช่องทางการขายผ่านนายหน้าประกันภัยรถยนต์ ด้วยแพลตฟอร์ม ‘FIN Broker’ โดยการเชื่อมต่อระบบ ‘KC GROUP’ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มนายหน้าประกันภัย

ส่วนแผนธุรกิจในระยะยาว บริษัทฯ มีแผนจะร่วมลงทุนกับเคซีกรุ๊ป เปิดสถานตรวจสภาพรถเอกชน เพื่อต่อยอด จากธุรกิจนายหน้าประกันอย่างครบวงจร ซึ่งสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ป้ายแดงทั่วประเทศจากกรมขนส่งทางบกในปี   2563 (เดือนมกราคม – ธันวาคม 2563) รวม 2,638,466 คัน ขณะที่สถิติรถจดทะเบียนสะสมเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน มีมากกว่า 10 ล้านคัน ซึ่งความร่วมมือของทั้งสองบริษัทฯ วางแผนบุกตลาดขยายเครือข่ายสถานตรวจสภาพรถเอกชนให้เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม “FIN Broker” ให้ครบ 1,000 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศภายใน 1 ปีข้างหน้านี้ จากปัจจุบันสถานตรวจสภาพรถเอกชนทั่วประเทศ (ตรอ.) มีมากกว่า 3,500 แห่ง

นายปัญญวัฒน์ กล่าวว่า ความร่วมมือกันครั้งนี้นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของฟินโบรคเกอร์ ในการรุกขยายนายหน้าประกันภัยรถยนต์ ที่ดำเนินธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของ ‘FIN Broker’ และยังสามารถนำแพลตฟอร์มนี้เข้าไปใช้งานกับกลุ่มนายหน้าประกันภัยเดิมของบริษัท ที่มีธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชนอยู่แล้วได้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้นยอดซื้อประกันภัยรถยนต์ทั้งปีเพิ่มขึ้น 100 ล้านบาท และผลักดันรายได้ตามเป้าหมาย 700 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ยังมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล ‘FIN Broker’ นายหน้าประกันออนไลน์ ให้บริการครอบคลุมทุกประกันและตอบโจทย์ทุกความต้องการ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการให้กับสมาชิกนายหน้าประกันภัย  รวมถึงการบริการดูแลลูกค้าที่ซื้อประกันผ่านแพลตฟอร์ม ‘FIN Broker’…..

อ่านข่าวเต็มได้ที่ >> Banmuang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *