หน้าปกทุนจดทะเบียน100ล้าน
ข่าวสารนายหน้า

FIN Broker ทุน 100 ล้าน

‘FIN Broker’ สตาร์ทอัพน้องใหม่โตเร็วที่สุดแห่งวงการประกัน

ประกาศเพิ่มทุน 100 ล้านบาท รุกปั้นแพลตฟอร์มดิจิทัล Broker-Tech พร้อมก้าวสู่ยูนิคอร์นเมืองไทย ปักธงรายได้แตะ 1,500 ล้านบาทใน 3 ปีข้างหน้า
อ่านข่าวสาร https://www.bangkokbiznews.com/pr/detail/75900

Finเพิ่มทุนจดทะเบียน100ล้านบาทฟิน อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ หรือ FIN Broker สตาร์ทอัพน้องใหม่แห่งวงการประกันที่โตเร็วที่สุด ประกาศเพิ่มทุน 100 ล้านบาท เดินหน้าปั้นแพลตฟอร์มดิจิทัล Broker-Tech สร้างเครือข่ายและเพิ่มรายได้ให้แก่นายหน้าประกัน ชูแนวคิด ‘ดี เร็ว ผลตอบแทนสูง’ พลิกโฉมวงการประกัน ด้วยรูปแบบการให้บริการด้านประกันอย่างครบวงจร ปักธงเป้าหมายรายได้แตะ 1,500 ล้านบาท ภายใน 3 ปีข้างหน้า พร้อมรุกขยายธุรกิจเข้าสู่ภูมิภาคอาเซียน เร่งการเติบโตในอนาคต

นายปัญญวัฒน์ โพธิ์ศรีทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟิน อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด สตาร์ทอัพน้องใหม่ในธุรกิจประกัน ภายใต้แบรนด์ ‘ฟินประกันรถ’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ถือเป็นสตาร์ทอัพในธุรกิจประกันที่มีผลิตภัณฑ์ประกันแบบครบวงจร  ภายใต้แนวคิด ‘ดี เร็ว ผลตอบแทนสูง’ โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มนายหน้าประกัน (Broker Tech) ในรูปแบบ B2B ซึ่งตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แม้จะเป็นสตาร์ทอัพน้องใหม่ในวงการประกัน แต่มีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดและขยายตัวได้อย่างรวดเร็วที่สุด โดยบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นของประเทศไทย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้แตะ 1,500 ล้านบาท ภายใน 3 ปี ข้างหน้า

แผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจใน 3 ปี ต่อจากนี้  (2564-2566) บริษัทฯ มุ่งสร้างการเติบโตในกลุ่มธุรกิจประกัน โดยพัฒนาแพลตฟอร์มนายหน้าประกันเพื่อยกระดับเครื่องมือการขายจากออฟไลน์ (Offline) แบบเดิมๆ เข้าสู่ออนไลน์ (Online) และเพิ่มโอกาสการขายใหม่ๆ ด้วยการมีผลิตภัณฑ์ประกันอย่างครบวงจร เพื่อสร้างรายได้ให้กับนายหน้าประกันให้เพิ่มขึ้น ล่าสุดบริษัทฯ ประกาศเพิ่มทุน 100 ล้านบาท เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล ‘FIN Broker’ นายหน้าประกันออนไลน์ ให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกความต้องการและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการให้กับตัวแทนประกันและเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ก้าวไปสู่เป้าหมาย

สำหรับ แพลตฟอร์ม ‘FIN Broker’ เป็นการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์ทางด้านบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากอย่างรวดเร็วให้กับตัวแทนประกันแบบเรียลไทม์ อีกทั้งสามารถนำเสนอประกันแบบเจาะลึกเฉพาะเจาะจงเป็นรายบุคคล  (Personalize) สอดรับข้อมูลลูกค้าและผลประโยชน์ ด้วยการวิเคราะห์ Big Data ซึ่งมีการประมวลผลรวดเร็ว โดยเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับตัวแทนประกัน สามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมยิ่งขึ้น

ส่วนกลยุทธ์การตลาดนั้น บริษัทฯ จะนำเสนอการสร้างประสบการณ์การใช้ประกันได้ง่ายและรวดเร็ว ในราคาถูก ภายใต้แนวคิด ‘FIN Family’ ที่สามารถสมัครเป็นสมาชิกเพื่อซื้อใช้เองผ่านทาง https://www.fininsurance.co.th/ พร้อมรับส่วนลดแบบเต็มๆ โดยมีที่ปรึกษาการขายที่ดูแลแบบใกล้ชิด ต่อเนื่อง เพื่อทำให้ไม่ต้องไปหาซื้อประกันเองในออนไลน์

“เรามีเป้าหมายสร้างแพลตฟอร์ม “FIN Broker” ซึ่งจะเข้ามาช่วยให้นายหน้าประกันสามารถปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มโอกาสการขาย และสร้างรายได้ที่มากขึ้น เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของนายหน้าประกันทุกราย และผลักดันให้ FIN Broker เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศ หนึ่งเดียวในใจของนายหน้าประกันทั่วประเทศ” นายปัญญวัฒน์ กล่าว

ขณะที่ผลการดำเนินงานในเดือนธันวาคม 2563 บริษัทฯ สามารถทำยอดเฉพาะเบี้ยประกันรถยนต์ ได้สูงถึง 50 ล้านบาท ภายในหนึ่งเดือนและมีสมาชิกมากกว่า 10,000 คน เนื่องจากธุรกิจมีความโดดเด่นและความแตกต่าง โดยใช้ทักษะของคนรุ่นใหม่ (Upskill) เข้ามาช่วยพัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์มนายหน้าประกัน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาของนายหน้าให้ครอบคลุม (Pain point) ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม เพิ่มความสามารถเชิงการแข่งขันและสามารถปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีได้ โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าจะด้วยแผนกลยุทธ์ที่วางไว้จะช่วยผลักดันการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง และพร้อมสร้างโอกาสใหม่ๆ จากการขยายธุรกิจเข้าสู่ภูมิภาคอาเซียน (South East Asia) ในอนาคต

อ่านข่าวสาร https://www.bangkokbiznews.com/pr/detail/75900

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *